Hướng dẫn đăng ký tên miền .SHOP miễn phí 1 năm

Tên miền .SHOP là tên miền phù hợp với các website bán hàng online. Mặc dù so với các tên miền truyền thống như .com .net .biz .us thì tên miền .SHOP chưa thịnh hành cho lắm nhưng đôi khi .shop lại là tên miền phù hợp với nhiều đối tượng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tên miền .SHOP miễn phí 1 năm mà không phải thanh toán một khoản phí nào.

Lưu ý trước khi đăng ký tên miền miễn phí:

 • Bạn không cần phải sử dụng thẻ visa, tài khoản paypal, tất cả đều miễn phí. Bạn chỉ cần có một địa chỉ email để nhận thông tin tài khoản tên miền miễn phí 1 năm. Sau một năm nếu bạn tiếp tục sử dụng thì phải gia hạn, phí gia hạn 30$ (tương đương 650-700k VNĐ) khá là chát so với các tên miền truyền thống .com .net .biz (Tầm 200k VNĐ phí gia hạn).
 • Từ lý do trên chương trình chỉ phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên muốn đăng ký tên miền miễn phí để thực hành, học tập hoặc tán gái 😀
 • Khi viết bài này COUPON mới ra, mình đã đăng ký thành công nên chia sẻ. Nếu coupon hết hạn thì có thể bạn đã đến chậm một bước.

Đăng ký tên miền .SHOP miễn phí 1 năm

  • Truy cập https://www.hostkarle.in/domain-registration
  • Điền tên miền .SHOP muốn đăng ký
  • Sử dụng coupon giảm giá: FREESHOP (giảm 100%)
  • Trong qúa trình đăng ký bạn phải đăng ký tài khoản và thông tin thanh toán. Việc đăng ký rất dễ dàng với các bạn đã có kinh nghiệm đăng ký  tên miền, hosting vì Form đăng ký giống với các nhà cung cấp tên miền khác.
  • Truy cập email để xác nhận việc thanh toán, thủ tục thôi chứ khi đăng ký không cần phải điền thẻ visa hay liên kết paypal.
  • Tên miền được kích hoạt ngay như người yêu trở mặt.

“Ok. Trên là các bước sơ cua để các bạn đỡ phải đọc nhiều. Đối với các bạn chưa có kinh nghiệm đăng ký tài khoản trên các website đăng ký tên miền, hosting, vps. Bạn có thể tiếp tục đọc hướng dẫn chi tiết bên dưới để nhấc cho mình một tên miền miễn phí. Quá trình đăng ký theo hướng dẫn chỉ mất có 10-15 cuộc đời mà thôi.”

topcashback kiem tien

Hướng dẫn đăng ký chi tiết 

1. Truy cập vào Website hostkarle.in/domain-registration tìm đến BEGIN THE SEARCH FOR YOUR DOMAIN và điền tên miền .shop bạn muốn đăng ký (Ví dụ mình lấy vnchiase.shop) – ấn SEARCH DOMAIN để tiếp tục

Nếu trang báo “Congratulations! abcexxaeds.shop is available!” tức là bạn có thể đăng ký tên miền đó, Ấn tiếp ADD TO CARD, rồi ấn phát nữa CHECK OUT

2. Bạn sẽ được chuyển đến trang Domains Configuration, ở đây bạn không cần chỉnh sửa gì, chỉ cần ấn CONTINUE.

3. Bạn sẽ được chuyển đến trang Review & Checkout. Tại đây thì bạn điền code FREESHOP vào mục Apply Promo Code và ấn Validate Code. Lúc này sẽ xảy ra 2 trường hợp

  • Nếu Trang báo lỗi màu đỏ thì thôi bỏ, chương trình hết rồi. Bạn có thể tắt máy đi ngủ được rồi đó.
  • Nếu Trang báo “FREESHOP – 100% One Time Discount” thì của tốt vẫn dùng chung được. Bạn tiếp tục Ấn chọn CHECK OUT 

4. Bạn lại được lái sang trang CHECK OUT. Tại đây bạn điền thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản (Dùng thông tin ảo nếu bạn muốn). Khi điền thông tin bạn chỉ điền một số thông tin cơ bản như: Tên, địa chỉ, Thành phố, Zipcode, Nick facebook người yêu .v.v.

Quan trọng là nhập 2 lần mật khẩu giống nhau, mật khẩu này để đăng nhập tài khoản HostKarle khi bạn muốn thay đổi thông tin cá nhân hoặc cấu hình DNS tên miền.

Tích chọn “I Have read ….” Cuối cùng ấn COMPLETE ORDER để hoàn tất đăng ký.

5. Nếu không có lỗi ngay tức khắc bạn được chuyển đến trang quản lý tài khoản. Đồng thời HostKarle sẽ gửi cho bạn 4 email thông báo tài khoản, cũng như đường dẫn kích hoạt tài khoản. (Nếu thưc mục Inbox không có hãy kiểm tra trong thư mục SPAM, Quảng cáo).

6. Vào email Confirm Your Registration để kích hoạt tài khoản.

7. Sau đó bạn đăng nhập vào HostKarle để kiểm tra tên miền đã được kích hoạt chưa. Nếu hiện chữ Active màu xanh thì Ok con dê bạn đăng ký thành công tên miền .shop miễn phí 1 năm.

Quản lý tên miền .SHOP tại HostKarle

HostKarle có giao diện quản lý tên miền khá đơn giản và sơ sài. Thậm chí là còn không có cả mục DNS CONFIG để liên kết tên miền với HOSTING. Do đó sau khi đăng ký bạn hãy chuyển tên miền về DNS trung gian, ở đây mình đề cử Cloudflare – dịch vụ DNS miễn phí chất lượng nhất quả đất. Cách sử dụng CloudFlare bạn có thể tạm thời tìm trên Google.

Tại giao diện quản lý tên miền bạn tìm click vào biểu tượng trổ xuống. Ở đây có các lựa chọn

  • Manager NameServer: Để chỉnh sửa Domain Name Server, chúng ta sẽ vào đây để chuyển Name Server về CloudFlare.
  • Edit Contact …: Thay đổi thông tin cá nhân
  • Các mục khác bạn có thể tìm hiểu thêm.

Lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách đăng ký tên miền .shop miễn phí 1 năm. Nhiều bạn sẽ thấy bài viết dài hãy thông cảm, mình muốn hướng dẫn chi tiết nhất có thể.

Xin nhắc lại lần nữa là phí gia hạn tên miền .SHOP sau 1 năm miễn phí khá cao (700k vnd 1 năm). Và nhà cung cấp tên miền HostKarle cũng mới. Do đó hãy cân nhắc trước khi có ý định phát triển website với tên miền .SHOP đang miễn phí 1 năm tại đây. Còn nếu chỉ để học tập, tán gái, thực hành thì ok.

Mỗi tài khoản chỉ được đăng ký 1 tên miền. Bạn không nên sử dụng nhiều tài khoản trên một máy tính để đăng ký nhiều tên miền, dễ bị khóa hàng loạt. Nhưng có thể sử dụng DCOM 3G để đăng ký với máy ảo .v.v. (không khuyến khích đâu nhé).

Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn hãy cho mình 1 xe tải like nhé. Chúc các bạn đăng ký thành công. Thân!

topcashback kiem tien

COMMENT Của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.