Những đặc điểm của Paypal người dùng cần biết

0
82

Paypal là một trong những trang web về tài chính lớn nhất thế giới. Họ tập trung chủ yếu vào việc lưu trữ và trung gian chuyển nhận tiền online với các chính sách bảo mật và an toàn được người dùng đánh giá rất cao.

Không chỉ ở thế giới, với việc internet được phổ biến như hiện nay. Paypal mang lại nhiều giá trị to lớn đến những khách hàng có nhu cầu thanh toán online ở Việt Nam. Việc mua sắm, giao dịch trong công việc, chuyển tiền cho người thân dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt nó khá an toàn và bảo mật cao.

Tìm hiểu thêm đặc điểm của Paypal

  • Ra đời từ năm 1998, PayPal hiện đang được quản lý bởi công ty eBay với trụ sở chính tại Canifonia, Hoa Kỳ.
  • Hiện nay, một trong những cổng thanh toán đang “nổi đình nồi đám” trên thị trường thanh toán trực tuyến quốc tế và được nhiều người sử dụng là PayPal.
  • Mang tính trung gian (bên thứ 3) một cách rõ nét. Nếu bạn thanh toán cho đối tác qua tài khoản Paypal để mua hàng hoặc dịch vụ online. Bạn hoàn toàn có thể khiếu nại và nhận lại toàn bộ số tiền nếu phía đối tác không thực hiện đúng cam kết. Vậy chúng ta cần hiểu rằng, PayPal mang bản chất là công ty thương mại điện tử đóng vai trò là trung gian thanh toán, không phải là một tổ chức tài chính hay quỹ tài chính.
  • Tạo tài khoản miễn phí cho mọi người dùng trên toàn thế giới.
  • Có chế độ chuyển tiền cho người thân, bạn bè mà không hề mất phí. Paypal chỉ tính phí cho các lệnh chuyển tiền mang tính thương mại mà thôi.
  • Bằng việc bắt buộc người dùng liên kết tài khoản Paypal với các thẻ thanh toán online như Visa, Master Card… Họ đã góp phần làm cho môi trường tài chính online trở nên minh bạch hơn, an toàn hơn rất nhiều.
  • Khi thực hiện rút tiền từ Paypal về ngân hàng địa phương, có thể mất vài ngày để bạn thấy tiền nổi trong tài khoản ngân hàng.
  • Hiện tại ở Việt Nam không hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản PayPal, nhưng khi thanh toán, PayPal sẽ tự động trừ tiền từ thẻ bạn đã đăng ký và cũng sẽ tự động chuyển đổi tiền mặc định trong tài khoản thành USD để giao dịch.
  • Khi thực hiện thanh toán, nếu bạn không có tiền trong tài khoản. Các khoản phí mua hàng hóa dịch vụ, phí giao dịch được trừ thẳng vào số dư trong thẻ ngân hàng của bạn. Nhiều bạn có thể không biết, việc này sẽ làm bạn mất khá nhiều khoản phí do chênh lệch tỷ giá. Điều này lý giải vì sao thị trường mua bán paypal ở Việt Nam phát triển khá tốt và là một trong những giao dịch nội địa sôi nổi nhất.

Cách giao dịch phổ biến tại Việt Nam

Chúng ta cùng điểm danh các giao dịch phổ biến nhất thông qua tài khoản Paypal tại chính thị trường nội địa bạn nhé.

  • Người dùng Paypal thực hiện các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ ở nước ngoài
  • Cá nhân kinh doanh Online, cung cấp dịch vụ ở nước ngoài cần tài khoản để nhận tiền
  • Dịch vụ mua và bán tiền vào tài khoản Paypal ở Việt Nam cũng rất sôi động
  • Do paypal mảng tính bảo mật cao, nhiều khách hàng còn dùng luôn cả tài khoản này để mua hàng ở trong nước. Ví dụ: bạn có thể mua đồ chơi người lớn online bằng tài khoản paypal tại shopvochong24h.
  • Dùng paypal để đi du lịch, rất tiện lợi và gọn nhẹ ở bất cứ đâu có kết nối internet.

Hi vọng với những thông tin ngắn gọn phía trên, bạn đã hình dung được bức tranh toàn cảnh của Paypal. Một trong những công cụ không thể thiếu ở thời đại số. Đội ngũ VnChiaSe rất mong được đồng hành cùng bạn trong những chia sẻ tiếp theo.

Và nếu bạn chưa có cho mình một tài khoản, hãy xem ngay cách đăng ký được chi tiết hóa từng bước tại đây bạn nhé.

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.